Các dịch vụ của đám hỏi trọn gói.

Người xưa có câu “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng” để nói về quy luật tất yếu của cuộc sống hôn nhân. Khi các tràng trai và các cô gái đã khôn lớn trên 18 tuổi là lúc đôi lứa kết hết hôn về sống chung với nhau sinh con và lập nghiệp.

Ngoài việc đăng ký kết hôn với chính quyền thì người ta thường tổ chức lễ cưới để thông báo cho gia đình, bạn bè và nội tộc hai bên.

Với sự phát triển của thế giới hiện nay, sự du nhập của nhiều văn hoá, đặc biệt là từ phương Tây. Qua thời gian , chúng ta cũng dần thích nghi và thay đổi theo, trong chuyện cưới xin cũng vậy. Ngày nay, hầu hết chúng ta đã bỏ qua những thủ tục, lễ nghi rườm rà theo lối cưới xin truyền thống, nhằm để có một lễ cưới đơn giản hơn .

Ngày cưới là ngày lễ vô cùng trọng đại và thiêng liêng đối với những cặp đôi do đó việc hiểu và nắm rõ nghi thức cưới hỏi là vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong đó có những vấn đề bắt buộc phải làm và những vấn đề cần kiêng kị mà chúng ta cần phải nghe theo .

Những nghi thức cưới xin từ lâu đã được ông cha ta truyền lại từ bao đời, vì vậy chúng ta cần phải giữ gìn, tôn trọng và tiếp tục phát huy.

Gia đình nào giàu có, khá giả thì làm lễ cưới hỏi lớn, còn gia đình nào không có điều kiện thì làm đơn giản hơn tuy nhiên trong lễ cưới không thể thiếu các thủ tục và nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người Việt chúng ta dưới đây.

 1 Dạm Ngõ

Lễ dạm ngõ được ví như lễ ra mắt giữa hai nhà trai gái, nhằm cho lứa đôi tìm hiểu nhau trước rồi mới đi đến hôn nhân . Nhưng trên thực tế, đây là một cách để hai bên gia đình tìm hiểu về nhau, trở nên thân thiết hơn. Mặc dù, là nghi thức đơn giản, có thể bỏ qua nhưng nhiều gia đình hiện nay vẫn giữ lễ dạm ngõ. Nếu lễ dạm ngõ thành công tốt đẹp được 2 gia đình ưu thuận thì lúc này người con gái được xem như là có nơi có chốn chờ ngày rước về nhà trai mà thôi. Lễ gồm có:

- 1 cặp rượu

- 1 cặp trà

- bánh 

- trái cây

2. Lễ Ăn Hỏi

Lễ ăn hỏi hay còn được gọi là đám hỏi, là ngày mà đôi uyên ương siết chặt nhau, hai bên gia đình chấp nhận hai người là của nhau .

Theo phong tục thì nhà trai cần chuẩn bị những thứ như sau :

 • Khay rựu (6 miếng trầu tiêm, rượu, nữ trang, )
 • Hai hộp bánh
 • Trái cây
 • Heo sữa quay 
 • xôi gấc (gà)
 • Bánh phu thê
 • Tiền nạp tài
 • Một cặp rượu
 • Một cặp trà song hỉ
 • Cặp đèn cầy hình long phụng
 • Trầu cau tuỳ theo yêu cầu của nhà gái, 60 quả hay 105 quả
 • Nữ trang cho cô dâu ( đôi bông nhất định phải có, ngoài ra có thể thêm dây chuyền, vòng, lắc, nhẫn đính hôn…)
 • Các lễ vật này thường được để trong mâm tráp có thể là chẵn hoặc lẻ tùy theo tập quán của vùng miền nhưng thường người ta chọn chẵn có ý nghĩa tượng trưng cho có đôi và có cặp. Số lượng mâm tráp nhiều hay ít tùy theo điều kiện và lòng thành của nhà trai so với nhà gái.

  Lễ ăn hỏi nhiều nơi người ta còn gọi là lễ đính hôn sau khi lễ ăn hỏi diễn ra thuận lợi, gia đình hai họ đồng ý thì lúc này cố gái chính thức trở thành vợ chưa cưới của chàng trai  

  3 . Lễ cưới (Lễ rước dâu - Lễ Xin Dâu

     Trước giờ lành chuẩn bị rước dâu, Đoàn nhà trai đi đến nhà gái để đón râu với đội hình trang nghiêm, gọn nhẹ. Đi đầu là đại diện nhà trai (Thường là bố chú rể hoặc người lớn tuổi trong họ hàng nhà trai đại diện hay ông bà, chú bác…), rồi đến chú rể, bạn bè và họ hàng nhà trai.

 •  Sau khi kết thúc lễ rước dâu, khi gia đình đã đồng ý để cô dâu về nhà chồng, nhà trai tới đón dâu, chú rể sẽ mang hoa cưới hoặc cùng lễ vật để đón cô dâu về nhà. Trong ngày trọng đại đó, hai bên gia đình sẽ trao tặng quà, của hồi môn cho cô dâu như lời chúc phúc cặp vợ chồng son sẽ luôn giàu sang và hạnh phúc. Lễ gồm có:

  • Khay rượu có đủ  ( 6 miếng trầu tiêm, rượu, nữ trang, )
  • Hai hộp bánh
  • Trái cây
  • Heo sữa quay
  •  xôi gấc (gà)
  • Bánh phu thê (bánh cốm, bánh pía...)
  • Bánh kem
  • Một cặp rượu
  • Một cặp trà song hỉ
  • Cặp đèn cầy hình long phụng
  • Tiền nạp tài
  • Trầu cau tuỳ theo yêu cầu của nhà gái, 60 quả hay 105 quả
  • Nữ trang cho cô dâu ( đôi bông nhất định phải có, ngoài ra có thể thêm dây chuyền, vòng, lắc, nhẫn đính hôn…)
  • Các lễ vật này thường được để trong mâm tráp có thể là chẵn hoặc lẻ tùy theo tập quán của vùng miền nhưng thường người ta chọn chẵn có ý nghĩa tượng trưng cho có đôi và có cặp. Số lượng mâm tráp nhiều hay ít tùy theo điều kiện và lòng thành của nhà trai so với nhà gái.

  • Ý nghĩa các quả trong set lễ cưới hỏi truyền thống:
   1. Khay trầu rượu ý nghĩa miếng trầu khởi đầu câu chuyện, gặp khách mời nhau chung rượu nhạt, miếng trầu tiêm.
   2. Quả trầu cau với 105 quả cau tượng trưng trăm năm tình bền chặt. 210 lá trầu có cặp có đôi.
   3. Quả phu thê với 105 bánh cũng là trăm năm hạnh phúc.
   4. Quả bánh Pía đỏ với chữ song hỷ tượng trưng cuộc sống nó ấm đủ đầy.
   5.Quả bánh đậu xanh hàm ý sinh sôi nẩy nở. 
   6. Quả trái cây ngũ quả, đó là ngũ hành. Ngũ hành luân chuyển mọi sự hanh thông.

   Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn.

   Lê Thành Studio
   Địa Chỉ : 443 Nguyễn Văn Quá, KP4, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
   Di Động: 0908.634.565 - 0977.444.317
    facebook: www.facebook.com/studiolethanh/ 
   Email:

   studiolethanh@gmail.com

   Websites :

   http://lethanhstudio.com                     

    Các dịch vụ của đám cưới trọn gói

Ngày nay, những cặp đôi trẻ thường chọn lựa dịch vụ cưới trọn gói hơn là những dịch vụ riêng lẻ. Phần vì các cặp đôi chưa có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị một đám cưới chỉnh chu, long trọng. Phần vì mọi người thường bận bịu, chẳng có đủ thời gian lo toan chu đáo cho mọi thứ.

Để có đám cưới trọn vẹn nhất, việc tìm hiểu về những dịch vụ cũng như chọn lựa cửa hàng áo cưới uy tín rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những dịch vụ của đám cưới trọn gói và gợi ý đến bạn cửa hàng áo cưới chuyên nghiệp tại TP HCM, bạn đừng bỏ qua nhé!

1. Chụp ảnh cưới

Bạn sẽ không cần lo lắng về việc tìm kiếm một studio chụp ảnh cưới nữa khi lựa chọn dịch vụ cưới trọn gói. Những cửa hàng áo cưới sẽ giúp bạn tìm kiếm địa điểm, concept và chọn lựa trang phục chụp ảnh phù hợp với sở thích cũng như yêu cầu của bạn.

 

2. Cho thuê áo cưới

Bạn thích những chiếc áo cưới lộng lẫy hay những chiếc áo cưới đơn giản mà vẫn sang trọng, thu hút? Bên cạnh việc đem đến những chiếc váy cưới đẹp, đa dạng phong cách, cửa hàng áo cưới trọn gói còn giúp bạn chọn lựa chiếc váy phù hợp với thân hình và phong cách ngày cưới, giúp bạn trở thành cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại ấy.

 

3. Trang điểm cô dâu

Với dịch vụ đám cưới trọn gói bạn cũng không còn phải lo lắng nên trang điểm cô dâu ở đâu, trang điểm thế nào cho đẹp. Những chuyên gia trang điểm của cửa hàng áo cưới sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn cách trang điểm phù hợp, tôn lên những nét đẹp của gương mặt, che đi những nhược điểm. Bạn sẽ trở nên xinh đẹp, thật nổi bật trước các vị quan khách.

4. Chuẩn bị tiệc cưới

Tùy từng phong cách mà cửa hàng áo cưới trọn gói sẽ giúp bạn sắp xếp, tổ chức tiệc cưới phù hợp. Từ việc trang trí rạp, cổng đám cưới, sắp xếp chỗ ngồi quan khách, cách để ảnh cưới, bánh kem, sâm banh chúc mừng.. sẽ được chuẩn bị chu đáo.

 

5. Chup hình-quay phim ngày cưới

Những bức hình hay thước phim phóng sự ngày cưới sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ. Để sau này xem lại, bạn vẫn thấy câu chuyện chỉ như mới hôm qua. Những nụ cười thật tươi và cả những giọt nước mắt hạnh phúc vẫn khiến bạn bồi hồi và xúc động. Hơn nữa, đó còn là món quà để bạn gửi đến những thiên thần của mình sau này, về đám cưới của ba mẹ chúng đã diễn ra hạnh phúc thế nào.

6. Phụ kiện cưới

Những phụ kiện cưới: hoa cầm tay, hoa cài áo chú rể, trang sức cô dâu… tưởng chừng khá dễ chuẩn bị nhưng nếu lựa chọn không khéo, kết hợp với trang phục không tinh ý, có thể biến bạn thành cô dâu quá lòe loẹt hay nhạt nhòa, không mấy ấn tượng. Những cửa hàng áo cưới trọn gói sẽ giúp bạn chuẩn bị tất cả những phụ kiện phù hợp cho ngày hạnh phúc.

 

7. Thuê xe cưới

Ngoài những điều trên, bạn cũng sẽ được chuẩn bị cả xe cưới sang trọng, đẹp để đón nàng dâu về chung một nhà. Nếu việc chọn lựa và thuê xe, rồi còn trang trí xe cưới khiến bạn gặp khó khăn thì hãy để những cửa hàng áo cưới trọn gói giải quyết những điều đó. Những chiếc xe con được trang trí bóng bay, hoa cưới sẽ góp phần khiến đám cưới của bạn thêm nhộn nhịp, vui tươi và trọn vẹn hơn.

Lê Thành Studio – cung cấp dịch vụ đám cưới trọn gói chuyên nghiệp

Các cặp đôi vẫn thường biết đến Lê Thành Studio là cửa hàng áo cưới đẹp, đơn giản, tinh tế. Thế nhưng, ngoài những chiếc áo cưới thiết kế sẵn và được may đo tỉ mỉ theo yêu cầu của các nàng dâu, Studio còn được yêu thích bởi dịch vụ trọn gói ngày cưới chuyên nghiệp. Từ việc lên ý tưởng chụp hình cưới, chuẩn bị tiệc cưới… đến công tác thiết kế áo cưới, trang điểm cô dâu, quay phim ngày cưới… đều được Lê Thành Studio thực hiện chỉnh chu, đem đến ngày cưới trọn vẹn, ý nghĩa cho các cặp đôi trẻ.

May váy cưới / Cho thuê váy cưới

Là cửa hàng chuyên áo cưới, Lê Thành Studio đem tới nhiều thiết kế đẹp. Từ những chiếc váy đuôi cá, váy cưới chữ A, váy cưới công chúa… và cả những chiếc váy biến thể crop top hay mullet hiện đại, sang chảnh. Hơn nữa, Lê Thành còn giúp các cô gái chỉnh sửa những chiếc váy cưới có sẵn, vừa vặn hơn với số đo cơ thể, đem lại sự thoải mái, tôn lên dáng vóc xinh đẹp của nàng dâu mới.

Trang điểm cô dâu

Bên cạnh đó, bạn sẽ không còn lo lắng trang điểm cô dâu kém tinh tế khiến bạn trông “dừ” hơn so với tuổi với đội ngũ trang điểm của Lê Thành Studio. Những nhân viên makeup sẽ tư vấn cho bạn kiểu trang điểm hiện đại, phù hợp với gương mặt và mùa cưới. Hơn nữa, nhân viên Studio còn giúp bạn làm tóc thật xinh, chuẩn bị khăn voan hay phụ kiện cài tóc, giúp bạn tự tin tỏa sáng.

Bạn yêu thích phong cách trang điểm nào, hãy chia sẻ vớiLê Thành Studio nhé!

Chụp hình/quay phim phóng sự ngày cưới

Lê Thành Studio giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc ngày cưới với những bức hình chụp hay thước phim phóng sự ngày cưới. Những khung cảnh được ghi lại sắc nét, tự nhiên, cắt ghép tinh tế, hiệu ứng đẹp khiến bạn xem hoài mà không thấy chán.

Ngoài ra, Nicole cũng giúp bạn chuẩn bị những phụ kiện: hoa cưới (tuyển chọn những bông hoa tươi đẹp nhất, nhiều kiểu bó phù hợp với phong cách ngày cưới cho bạn), trang sức cô dâu, giày cô dâu chú rể… đem lại những tiện ích, giúp bạn giảm bớt những lo lắng mà hoàn toàn thoải mái đón ngày trọng đại.

Với những tiện ích, tiết kiệm cả về thời gian, công sức chuẩn bị và chi phí cho những dịch riêng lẻ, đám cưới trọn gói ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều đôi trẻ yêu thích. Nếu bạn còn những băn khoăn, lo lắng hay những thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Lê Thành Studio nhé!

Mọi chi tiết Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

 Lê Thành Studio
Địa Chỉ : 443 Nguyễn Văn Quá, KP4, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Di Động: 0908.634.565 - 0977.444.317
 facebook: www.facebook.com/studiolethanh/ 
Email:

studiolethanh@gmail.com

Websites :

http://lethanhstudio.com          

 

Khuyến mãi Cưới Lê Thành
x
0908.634.565