Mỗi cặp đôi trước khi bước vào hôn nhân đều muốn có một bộ ảnh cưới ấn tượng để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất giữa hai người trong ngày trọng đại. Hiện nay, các cặp đôi không chỉ chụp ảnh cưới mà còn làm video, phóng sự cưới. Vậy chụp hình phóng sự cưới là gì? Việc chụp hình theo phong cách này có khác gì so với kiểu truyền thống? Hãy cùng Lê Thành Studio tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Chụp hình phóng sự cưới là gì? Làm sao để có những bộ hình phóng sự cưới đẹp như ý

Tìm hiểu thêm về thông tin liên quan đến việc chụp hình phóng sự cưới ngay dưới đây để hiểu biết thêm rõ hơn về vấn đề này nhé!

Chụp hình phóng sự cưới là gì?

Chụp hình phóng sự cưới là một hình thức để ghi lại những khoảnh khắc diễn ra trong đám cưới với góc chụp chân thật, tự nhiên và không có sự dàn xếp từ kịch bản hay khung hình có trước. 

Theo tiếng Anh chụp hình cưới kiểu phóng sự là: Wedding-Photojournalism. Đây là một phong cách chụp hình mới được du nhập vào nước ta gần đây cho các cặp đôi trong lễ cưới. Khác với phong cách chụp theo kiểu truyền thống, phóng sự cưới được chụp theo kiểu  phóng sự báo chí - hay còn gọi là journalistic.

Làm sao để có những bộ hình phóng sự cưới đẹp như ý

Một bộ ảnh trong phóng sự cưới sẽ  luôn chứa đựng những cảm xúc và ghi lại các trạng thái tình cảm của dâu rể, bố mẹ, người thân, bạn bè. Mỗi một bức ảnh luôn chứa đựng câu chuyện riêng của nó. Mỗi câu chuyện sẽ góp phần nói lên bối cảnh của bữa tiệc, cho ta cảm giảm như chứng kiến tận mắt chứ không phải xem qua những bức ảnh.

Nhiếp ảnh gia sẽ quan sát từng hành động, cử chỉ để có thể bắt trọn được mọi khoảnh khắc trong lễ cưới. Chính vì thế, những bức ảnh trong phóng sự cưới sẽ luôn thể hiện được sự tự nhiên của cảm xúc và các sự kiện diễn ra trong ngày cưới.

Để làm được điều đó, nhiếp ảnh phải là một người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu. Khả năng nhạy bén và bắt khoảnh khắc vẫn đảm bảo được những nét đẹp của các nhân vật trong phóng sự là yêu cầu bắt buộc phải có. Một nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình phóng sự cưới giỏi sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng di chuyển, tạo dáng hoặc mỉm cười. 

chụp phóng sự cưới

Tại sao nên lựa chọn chụp hình phóng sự cưới

Những lý do bạn nên lựa chọn chụp hình phóng sự cưới trong ngày trọng đại của mình sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi!

Album phóng sự cưới sẽ không bị lỗi thời

Chính vì sự tự nhiên và không yêu cầu nhân vật chính phải hợp tác mà vẫn tạo ra được những bức hình đẹp nên nhu cầu chụp hình phóng sự cưới đang được nhiều đôi uyên ương lựa chọn. 

Ekip chụp hình sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của các cặp đôi diễn ra trong ngày và không trùng lặp. Điều này đã tạo ra sự sáng tạo, độc đáo, và không bị lỗi thời trước các xu hướng chụp ảnh cưới liên tục được đổi mới.

phóng sự cưới

Tạo sự thoải mái và tự nhiên cho cô dâu chú rể

Các nhân vật trong ngày cưới, đặc biệt là cô dâu chú rể sẽ không bị bó buộc về cách thả dáng ở những background, concept cố định. Kiểu chụp hình này cho phép các cặp đôi cũng như mọi người tham dự hôn lễ có sự tự do hoạt động và tương tác với nhau mà không cần tập trung nhìn vào máy quay.

Chụp hình phóng sự cưới giúp ghi lại mọi khoảnh khắc và cảm xúc

Nhiệm vụ quan trọng của nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh là người âm thầm theo sát và ghi lại tất cả các khoảnh khắc trong ngày cưới. Nhờ đó mà những cảm xúc trong ngày trọng đại sẽ không bị bỏ lỡ trong album ảnh cưới của bạn.

Các bức hình trong phóng sự cũng có sự đa dạng về góc chụp và bối cảnh. Góp phần tạo nên bộ ảnh vô cùng thú vị, phong phú về biểu cảm, phong thái và cá tính.

chụp hình cưới phóng sự

Mẹo chụp hình phóng sự cưới đẹp xuất sắc

Chụp hình cưới kiểu phóng sự không yêu cầu các nhân vật trong bức ảnh có sự hợp tác với nhiếp ảnh gia. Mà điều làm nên hồn của những bức ảnh là cảm xúc tự nhiên, chân thật của các cặp đôi cũng như những người tham dự lễ cưới. Vì vậy, mẹo để có một album hình phóng sự cưới đẹp xuất sắc chính là bạn cứ tự nhiên và coi như không có một chiếc máy ảnh nào đang theo sát. Việc của nhiếp ảnh là sẽ bắt trọn những khoảnh khắc đẹp và thú vị của bạn.

Xem thêm những bộ hình phóng sự cưới đẹp: https://lethanhstudio.com/anh-cuoi/27/anh-phong-su.html

Chụp phóng sự cưới khác với chụp hình cưới truyền thống như thế nào?

phóng sự cưới

Như đã tìm hiểu ở trên, chụp hình phóng sự cưới luôn đề cao sự tự nhiên của các nhân vật. Nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại các hình ảnh chân thực nhất bằng con mắt nghệ thuật của mình và nhanh tay bắt chọn lại những khoảnh khắc đáng nhớ đó bằng chiếc máy ảnh. Bức ảnh được tạo ra không có sự can thiệp hay sắp đặt từ các chủ thể trong ảnh.

Đối với kiểu chụp hình truyền thống thì đây là kiểu chụp hình mà chúng ta vẫn thường gặp từ trước tới nay. Đây là kiểu phong cách chụp hình theo đội hình hàng ngang, được sắp xếp theo trật tự và thể hiện sự nghiêm túc. Nhiếp ảnh gia chỉ chụp khi nào họ cảm thấy các chủ thể đã nghiêm chỉnh và nở nụ cười thật tươi.

Chụp hình cưới kiểu phóng sự và chụp hình cưới truyền thống đều là hình thức giúp ghi lại sự kiện quan trọng diễn ra trong ngày cưới dưới dạng ảnh với mục đích là lưu giữ làm kỷ niệm. Tuy nhiên, hai hình thức này có nhiều điểm khác nhau về quy mô, phong cách chụp ảnh và chi phí để thực hiện, cụ thể như sau.

Sự khác nhau về giá chụp: 

Giá chụp hình tiệc cưới phóng sự thường cao hơn kiểu chụp truyền thống từ 3 đến 4 lần.

Khác nhau về sản phẩm (số file ảnh)

Sản phẩm của phóng sự cưới là một album có các ảnh kích thước 25×25, khoảng 40 trang.

Đối với kiểu chụp truyền thống chỉ bao gồm 1 album trong đó lồng 100 ảnh có kích thước 13×18.

Khác nhau về phong cách chụp ảnh

Đối với kiểu chụp ảnh truyền thống sẽ không đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có trình độ hiểu biết quá cao. Các kỹ năng chụp ảnh cũng không cần phải quá chuyên nghiệp. Nội dung, góc chụp và bố cục cũng không có sự sáng tạo. Nhiếp ảnh chủ yếu lấy phần mặt tiền mà không chú ý nhiều đến background.

Đối với kiểu chụp hình phóng sự cưới. nhiếp ảnh gia luôn hoạt động và suy nghĩ liên tục để có thể lấy được góc chụp sáng tạo và ghi lại các hình ảnh một cách chân thực nhất. Bằng con mắt nghệ thuật của mình, họ sẽ nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong lễ cưới..

Khác nhau về số thợ chụp

Thông thường đối với kiểu chụp trong khi chụp truyền thống chỉ có 1 thợ chụp. Còn chụp hình kiểu phóng sự đòi hỏi từ 2 đến 3 thợ chụp.

Giải đáp thắc mắc chụp hình phóng sự cưới

Để chụp được những bộ phóng sự cưới ấn tượng trong ngày trọng đại. Ngoài việc bạn cần có những trang bị cơ bản để có thể phối hợp nhịp nhàng với thợ ảnh. Bạn cũng nên theo dõi những giải đáp thắc mắc ngay dưới đây để có thêm thông tin, kiến thức hữu ích về vấn đề này.

Điểm nổi bật trong chụp hình kiểu phóng sự trong đám cưới là gì? 

chụp hình phóng sự cưới

Hình ảnh mang đến sự chân thực, cảm xúc, tự nhiên và tính nghệ thuật cao. Khi lật giở từng trang trong album cưới, người xem sẽ có cảm giác như đang tận mắt chứng kiến buổi lễ từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Nó giống như ta đang được nghe kể lại một câu chuyện tình cảm đẹp bằng những hình ảnh đầy chất nghệ sĩ. Trong câu chuyện đó tác giả đã ghi lại một cách chân thật và đầy đủ nhất những khoảnh khắc diễn ra theo chiều sâu của câu chuyện.

Khi nào bạn nên chụp hình phóng sự cưới?

chụp phóng sự cưới

Chụp hình cưới phóng sự đang là xu hướng được các cặp đôi lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng chi trả cho hoạt động này bởi chi phí khá cao. 

Khi bạn có ngân sách kha khá một chút thì phong cách chụp ảnh này rất khả quan. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét nếu số lượng khách mời tham dự buổi lễ. Nếu buổi lễ có ít hơn 200 người tham gia thì nên chụp hình phóng sự cưới.

Dịch vụ quay phim chụp hình phóng sự cưới giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh ở đâu uy tín?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng tìm thấy những địa chỉ cung cấp dịch vụ trọn gói quay phim chụp hình phóng sự ngày cưới. Tuy nhiên, mỗi một địa chỉ sẽ có những phong cách chụp và sự chuyên nghiệp là khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào thì có thể tham khảo Lê Thành Studio - nơi quay phim chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp với chi phí ưu đãi và chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Khuyến mãi Cưới Lê Thành
x
0908.634.565