Thiệp cưới là một lá thư trang trọng gửi đến nhiều vị khách để mời họ tham dự lễ cưới. Thiệp cưới được gửi trước ngày cưới từ 4-6 tuần để thông báo thời gian buổi lễ. Nhờ đó, các khách mời có thể sắp xếp đến tham dự. Thiệp mời ngày nay có thể được in bằng nhiều phương pháp khác nhau như in khắc, in thạch bản, in nhiệt độ, in nổi, hay đôi khi là in nổi không màu. Tuy nhiên, lịch sử và nguồn gốc của thiệp cưới lại liên quan mật thiết đến sự phát minh ra máy in.

 

THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ SỰ RA ĐỜI CỦA THIỆP CƯỚI

Thời trung cổ, đám cưới ở Anh đã được thông báo bằng lời nói. Một anh rao tin được sử dụng để đi dọc các tuyến phố để thông báo về đám cưới. Hơn nữa, do nạn mù chữ, thông lệ gửi giấy mời có nguồn gốc từ tầng lớp quý tộc. Các gia đình thường triệu tập các tu sĩ, những người có nhiều kỹ năng trong nghệ thuật thư pháp để chuẩn bị lời mời giúp họ. Những thiệp mời này được niêm phong bằng sáp và thường mang theo huy hiệu hoặc hình dấu cá nhân..

 

Ngay cả sau khi Johannes Gutenberg phát minh ra máy in vào năm 1947, kỹ thuật in ấn thông thường vẫn được sử dụng. Trong kĩ thuật này, mực được in đơn giản lên giấy nên thiệp mời ngày đó còn kém chất lượng. Ngoài ra, truyền thống thông báo đám cưới qua báo chí cũng trở nên phổ biến trong thời gian này. Năm 1642, thuật in khắc lên mặt kim loại của Ludwig von Siegen ra đời đã góp phần cải thiện chất lượng thiệp cưới, giúp chúng tiếp cận tầng lớp trung lưu mới nổi.

 

Kỹ thuật in khắc yêu cầu một nghệ nhân “viết tay” văn bản dạng đảo ngược lên một tấm kim loại bằng dụng cụ khắc. Sau đó tấm kim loại này được dùng để in thiệp mời. Khi in, thiệp mời được giữ cho khỏi nhòe nhờ 1 tờ giấy lụa mỏng đặt bên trên. Cách thức truyền thống này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thời đó, nôi dung của thiệp mời đám cưới đã bắt đầu phức tạp hơn. Trên thực tế, tên của mỗi khách mời được in riêng trên giấy mời.

 

Năm 1978, Alois Senefelder phát minh ra thạch bản. Với sự trợ giúp của kỹ thuật hiện đại, người ta đã có thể sản xuất loại mực rất sắc nét mà ko cần sử dụng phương pháp in khắc. Trên thực tế, điều này đã dẫn tới sự xuất hiện của một thị trường thiệp cưới đại trà thực thụ. Tuy nhiên, do sự thiếu tin cậy của hệ thống bưu chính non trẻ, thiệp cưới vẫn thường được những người đưa thư cưỡi ngựa gửi đi. Để giữ thiệp cưới khỏi bị hư hại, người ta đã sử dụng 2 lớp phong bì.

 

Truyền thống này thậm chí vẫn còn được tiếp tục đến ngày nay. Tuy nhiên, nguồn gốc của những tấm thiệp in thương mại đã có từ thời kì ngay sau chiến tranh thế giới II. Trong thời gian này, phong trào dân chủ kết hợp với sự tăng trưởng công nghiêp nhanh chóng đã khiến quần chúng có thể bắt chước theo phong cách sống của tầng lớp thượng lưu. Hơn nữa, các nhân vật tiếng tăm như Amy Vanderbilt và Emily Post cũng bắt đầu tư vấn cho những ngươi bình thường về phong cách sống.

 

Ngoài ra, việc sử dụng thiệp cưới càng được ưa chuộng hơn bởi sự phát triển của phép nhiệt kí. Mặc dù in nhiệt ko mịn và nổi bật như in khắc, nhưng nó là phương pháp ít tốn kém để hoàn thành kiểu in nổi. Kết quả, kỹ thuật này thường được gọi là phương pháp in khắc cho người nghèo. Không giống như in khắc truyền thống, phương pháp này tạo ra những chữ cái nổi và sáng trên thiệp mà không cần ấn mạnh vào mặt giấy. Nhờ vậy, thiệp cưới vừa in vừa khắc rốt cuộc đã có mức giá phải chăng cho tất cả mọi người.

 

Link mẫu thiệp cưới hot 2024

https://drive.google.com/drive/folders/1ZCGYm5NiHTjsG5112A7bwJgrZkbb02KK?usp=sharing

 

Lê Thành Wedding
443. Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận,
Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: 0908 634 565 - 0977 444 317

Tags:

thiệp cưới đẹp, thiệp cưới, thiệp đám cưới, thiep cuoi dep, thiep dam cuoi, thiep cuoi y tuong, thiep cuoi viet, thiep dam cuoi dep, thiep cuoi dep

 
Khuyến mãi Cưới Lê Thành
x
0908.634.565